B
batuoctieuthu13
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC,gọi M,N,P theo thứ tự là trung điểm của BC,CA,Ab.Các đường trung trực của tam giác gặp nhau tại O.Các đường cao AD,BE,CF gặp nhau tại H.Gọi I,K,R theo thứ tự là trung điểm của HA,HB,HC.Chứng minh rằng:
a,HO giao với IM tại Q là trung điểm của của mỗi đoạn(Lưu ý:đường thẳng đi qua H,Q,O là đường thẳng Ơ le)
b,QI=QM=QD=OA/2
c,Rút ra các kết quả tương tự câu b
d.Chứng minh 9 điểm :I,D,M,R,E,N,R,F,P cùng thuộc 1 đường tròn(đường tròn Ơle)--hình như là đường tròn chín điểm
Mọi người giúp mình nhá
a,HO giao với IM tại Q là trung điểm của của mỗi đoạn(Lưu ý:đường thẳng đi qua H,Q,O là đường thẳng Ơ le)
b,QI=QM=QD=OA/2
c,Rút ra các kết quả tương tự câu b
d.Chứng minh 9 điểm :I,D,M,R,E,N,R,F,P cùng thuộc 1 đường tròn(đường tròn Ơle)--hình như là đường tròn chín điểm
Mọi người giúp mình nhá