Mọi người giúp mình bài này

B

babylovebabie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số : y= x^3 + 2(m-1)x^2 + (m^2 - 4m + 1)x + m^2 - 1
Tìm tham số m để :
a, Hàm số đạt cực đại và cực tiểu (x cực đại , x cực tiểu)
b, Hàm số đạt cực đại và cực tiểu và x cực đại < o < x cực tiểu
c, Hàm số đạt cực đại và cực tiểu và 1/x CĐ + 1/x CT = x CĐ + x CT tất cả chia cho 2

Mọi ngưởi giúp mình nhé , mai mình cần rồi , thanks mọi người !
 
M

maxqn

Cho hàm số : y= x^3 + 2(m-1)x^2 + (m^2 - 4m + 1)x + m^2 - 1
Tìm tham số m để :
a, Hàm số đạt cực đại và cực tiểu (x cực đại , x cực tiểu)
b, Hàm số đạt cực đại và cực tiểu và x cực đại < o < x cực tiểu
c, Hàm số đạt cực đại và cực tiểu và 1/x CĐ + 1/x CT = x CĐ + x CT tất cả chia cho 2

Mọi ngưởi giúp mình nhé , mai mình cần rồi , thanks mọi người !

1. $ycbt \Leftrightarrow {\Delta}_{y'} > 0$

2. $$\begin{cases} x_1 + x_2 = -\frac{b}{a} \\ x_1.x_2 = \frac{c}{a} \\ x_1.x_2 < 0 \end{cases}$$

3. Quy đồng r thay Vi-et vào =.=
 
Top Bottom