Toán 6 toán 6

hoangdinhgia77@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
18
4
6

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
17
TP Hồ Chí Minh
a)AB=OB-OA=2cm
b)OC=OB+BC=10
OA=5=1/2OC nên A là trung điểm của OC
Trình bày sai rồi thì phải
a) Trên tia Ox, ta có OA<OB(5cm<7cm)
=>A nằm giữa O và B ( Thiếu c/m nằm giữa quận em không tính nguyên câu á)
=> OA+AB=OB
Thế vào trừ ra đc AB=2cm
C/m trung điểm phải c/m 2 chuyện
1. OA=AC
2.A nằm giữa O và C ( một số nơi chấp nhận c/m trực tiếp trên hình chỗ này)
Vậy là phải tính AC nữa nha bạn
BC là tia đối của AB
=> AC=BA+BC=5 cm ( bạn nhớ thế rõ ràng)
Rùi c/m típ
P/s: Hình cấp lớp 6 tuy nhìn vào dễ nhưng gắt trình bày . Nhớ lưu ý cả phần đó nữa nhé!
 
  • Like
Reactions: 01238096000

0948207255

Banned
Banned
30 Tháng sáu 2018
778
243
76
Trình bày sai rồi thì phải
a) Trên tia Ox, ta có OA<OB(5cm<7cm)
=>A nằm giữa O và B ( Thiếu c/m nằm giữa quận em không tính nguyên câu á)
=> OA+AB=OB
Thế vào trừ ra đc AB=2cm
C/m trung điểm phải c/m 2 chuyện
1. OA=AC
2.A nằm giữa O và C ( một số nơi chấp nhận c/m trực tiếp trên hình chỗ này)
Vậy là phải tính AC nữa nha bạn
BC là tia đối của AB
=> AC=BA+BC=5 cm ( bạn nhớ thế rõ ràng)
Rùi c/m típ
P/s: Hình cấp lớp 6 tuy nhìn vào dễ nhưng gắt trình bày . Nhớ lưu ý cả phần đó nữa nhé!
mình chỉ gợi ý thôi
 

vophananhquan123

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng một 2014
44
9
26
16
Đắk Lắk
THCS nguyễn khuyến
phải như thế này!
a) Trên tia Ox, ta có điểm A và điểm B và OA<OB(5cm<7cm)
=>A nằm giữa O và B
=> OA+AB=OB
=> 5 + AB = 7
=> AB = 2
1. OA=AC
phần còn lại ở trên đúng !
 
Top Bottom