Vật lí 11 Lăng kính

Peachpink

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tư 2020
16
3
6
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lăng kính có góc chiết quang A = 60 độ, chiết suất n = 1,41 ≈ căn 2 đặt trong không khí. Chiếu tia sáng SI tới mặt bên với góc tới i = 45 độ.
a) Tính góc lệch của tia sáng qua lăng kính.
b) Nếu ta tăng hoặc giảm góc tới 100 thì góc lệch tăng hay giảm.

Bài 2:Cho một lăng kính nằm trong một tiết diện thẳng của lăng kính và mặt bên của nó.
a)Tính góc tới và góc lệch của tia sáng ứng với trường hợp góc lệch cực tiểu?
b) Vẽ tiếp đường đi của tia sáng trong trường hợp tia tới vuộng góc với mặt bên của lăng kính?
 

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
21
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
b1 , sini = sinr1 . n -> r1= 30 ; r2=A-r1=30 -> sinr2 .n = sin i2 -> i2=45 -> D =30
b,khi tăng hoặc giảm góc tới 100 => i1 = 55 ->r1=35,4=> i2=36,.. -> D=31,01 >30 -> tăng
 
  • Like
Reactions: Peachpink

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
21
Lâm Đồng
thpt lâm đòng
b2, khi góc lệch cực tiểu Dmin => sin(Dmin+A)/2 = n .sin(A/2) -> Dmin=...
i1=i2=(Dmin+A)/2
 
Top Bottom