Toán 9 Giải tam giác

ngankd@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A, góc B= 60 độ, BC= 10cm
a) tính AB
b) kẻ đường cao AH và phân giác AD (D thuộc BC). tính HD(các độ dài cạnh làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2)
XIN MỌI NGƯỜI GIÚP MÌNH NHANH VỚI , MÌNH ĐANG RẤT CẦN GẤP
 

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
a) AB=BC.cosB=10.1/2=5 (cm)
b) theo t/c đường phân giác
[tex]\frac{CD}{AC}=\frac{BD}{AB}=\frac{BC}{AC+AB}=\frac{2}{\sqrt{3}+1}=\sqrt{3}-1[/tex]
Ở đây tính AC bạn dùng công thức [tex]AC=BC.sinB=10.\frac{\sqrt{3}}{2}=5\sqrt{3}[/tex]
Từ đó suy ra [tex]CD=AC.(\sqrt{3}-1)=15-5\sqrt{3}[/tex]
Ta có [tex]AB^2=HB.BC\Leftrightarrow HB=\frac{AB^2}{BC}=\frac{25}{10}=2,5(cm)[/tex]
[tex]BC=CD+DH+HB \Rightarrow DH=BC-CD-HB\approx 1.16(cm)[/tex]
 
Top Bottom