mọi ngươì giúp mình bài này nhá

H

hong199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :một sợi dây đàn hồi nhẹ OA=l đầu A giữ cố định đầu O cho dao động điều hòa theo phương vuông góc với dây với pt :u=acos(2p​ift) .Biết vận tốc truyền sóng trên dây là v ,biên độ sóng coi như không đổi khi truyền đi.điểm M cách nút A một khoảng là x có pt dao động là ? bài 2:2 họa âm liên tiếp do ống sáo (một đầu kín một đầu hở) phát ra âm với tần số hơn kém nhau 50hz họa âm thứ 3 có tần số là A.150 B.50 C.25 D.75 cho mình môt lơi giải chi tiêt nhé ! thank mọi ngươì nhiêù ^^
 
H

huubinh17

1)Cái điểm O là nguồn, nó có phương trình dao động ban đầu là [tex]u=acoswt[/tex], do đóng sóng tới tại M là [tex]u=a cos [ wt - \frac{2 \pi}{\lambda} (l-x) ][/tex] (vì OM= [tex]l-x[/tex])

Sóng tới tại A là [tex]a cos [wt - \frac{2 \pi}{\lambda} l ] [/tex]

Sóng phản xạ ở A là [tex] - a cos [ wt - \frac{2 \pi}{\lambda} l ][/tex]

Sóng phản xạ từ A truyền tới M là [tex] - a cos [ wt - \frac{2\pi}{\lambda} l - \frac{2pi}{\lambda} x ][/tex]

Sóng tổnh hợp tại M do sóng tới và sóng phản xạ truyền tới là [tex] -2 a sin [ \frac{2 \pi}{\lambda} x ] sin [ wt - \frac{2\ pi}{\lambda} l ] [/tex]
2)Em đọc trong sách đi, nó có ghi cái câu mà tổng quát thế này [tex]f_{n+1} - f_n = f_1[/tex] MÀ [tex]f_n=nf_1[/tex]

Dó đó [tex]f_3=3f_1[/tex]
qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom