mọi người giúp mình bài lượng giác này tí

K

kitty.sweet.love

mọi người giúp mình bài này tí, khó quá nghĩ mãi mà không ra
[TEX] \frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] cot x +[TEX] \frac{sin2x}{sinx + cosx}[/TEX] =2sin(x+[TEX] \frac{\pi }{2}[/TEX])


_______:)_________

bài giải bên dười bạn nhé.......................................
 
Last edited by a moderator:
K

kitty.sweet.love

mọi người giúp mình bài này tí, khó quá nghĩ mãi mà không ra
[TEX] \frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] cot x +[TEX] \frac{sin2x}{sinx + cosx}[/TEX] =2sin(x+[TEX] \frac{\pi }{2}[/TEX])


_______:)_________

[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}. cotx + \frac{sin2x}{sin x + cos x} = 2sin(x + \frac{\Pi}{2})[/TEX] (1)
ĐK: [tex]\left\{ \begin{array}{l} sin x \neq 0 \\ sin x + cos x \neq 0 \end{array} \right.[/tex]

(1) \Leftrightarrow [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}} . \frac{cos x}{sin x} + \frac{2sinx.cosx}{sinx + cosx} = 2cosx[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos x \bigg(\frac{1}{\sqrt{2}.sinx} + \frac{2sinx}{sinx + cosx} - 2\bigg) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx = 0}\\{\frac{1}{\sqrt{2}.sinx + \frac{2sinx}{sinx + cosx} - 2= 0}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx=0}\\{\frac{1}{\sqrt{2}.sinx = \frac{2cosx}{sinx + cosx}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{cosx=0}\\{sinx + cosx = \sqrt{2}.sin2x[/TEX]
.............................

P/s: đến đó bạn giải típ được hok naz! :) phương trình thứ 2 được đưa về dạng các ptlg cơ bản thường gặp rùi đó pạn........
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom