mọi người giúp mình bài lí này cái

H

hoahong2708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đoạn mạch xoay chiều RLC mắc nối tiếp 2 đầu AB,L mắc vào AM, R mắc vào MN, C mắc vào NB. Biểu thức dòng điện trong mạch i=Icos100[TEX]\pi[/TEX]. Điện áp trên đoạn AN có dạng [TEX]U_{AN}[/TEX]=100[TEX]\sqrt{2}[/TEX]cos(100[TEX]\pi[/TEX]t+[TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX]) và lệch pha 90độ so với điện áp của đoạn mạch MB. Viết biểu thức [TEX]U_{MB}[/TEX]?
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

giải

bài này bạn cần vẽ giản đồ vectơ thì mới dễ hiểu.
[TEX]U_{MN}=U_{AN}cos{\frac{\pi}{3}} \\ \\ U_{MB}=\frac{U_{MN}}{sin{\frac{\pi}{3}}} \\ \\ \Rightarrow U_{MB}=U_{AN}cot{\frac{pi}{3}} = \\ \\ \text{ voi} U_{AN}=\frac{100\sqrt{2}}{\sqrt{2}} = 100 [/TEX]
\Rightarrow phương trình:
[TEX]U_{MB}\sqrt{2}cos{(100\pi t-\frac{\pi}{6})=\frac{100\sqrt6}{3}}cos{(100\pi t-\frac{\pi}{6})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoahong2708

minh khong thao lam chi ho minh cai

mình thử vẽ rồi nhưng mà không xác định được độ lệch pha giữa AN và MB. Bạn giúp mình được không? Thanks
 
P

phinzin

hình đây

giản đồ vectơ
vt%20l%20mch%20RLC.jpg
 
H

hoahong2708

bạn ơi đáp án chưa đúng

**********************bbbbbb đáp án của thầy tớ khác
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

bạn đăng đáp án lên để mình xem thử :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS mình mới sửa lại bạn xem lại thử
 
Last edited by a moderator:
H

hoahong2708

wwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwww

wwwwwwwwwwwwwwwww đáp án là [TEX]100\sqrt{6}/3cos(100\pi t-\pi/6)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

bài này bạn cần vẽ giản đồ vectơ thì mới dễ hiểu.
[TEX]U_{MN}=U_{AN}cos{\frac{\pi}{3}} \\ \\ U_{MB}=\frac{U_{MN}}{sin{\frac{\pi}{3}}} \\ \\ \Rightarrow U_{MB}=U_{AN}cot{\frac{pi}{3}} = \\ \\ \text{ voi} U_{AN}=\frac{100\sqrt{2}}{\sqrt{2}} = 100 [/TEX]
\Rightarrow phương trình:
[TEX]U_{MB}\sqrt{2}cos{(100\pi t-\frac{\pi}{6})=\frac{100\sqrt6}{3}}cos{(100\pi t-\frac{\pi}{6})[/TEX]
mình sửa xong rồi bạn nhé. tại mình nhầm chỗ delta phy của uMB. bạn tịnh tiến vecto MB theo vecto MA thì sẽ thấy rõ MB trễ pha góc phy=góc NMB=pi/6 so với I
 
Top Bottom