mọi người giúp mình bài hình với!thanks

M

my_my1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Lấy điểm E thuộc cạnh BC, với E không trùng B và E không trùng C. Vẽ EF vuông góc với AE, với F thuộc CD. Đường thẳng AF cắt đường thẳng BC tại điểm G. Vẽ đường thẳng a đi qua A và vuông góc với AE, đường thẳng a cắt đường thẳng DE tại điểm H.
1/Chứng minh AE/AF=CD/DE
2/ Chứng minh rằng tứ giác AEGH là tứ giác nội tiếp đường tròn.
3/ Gọi b là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE tại E, biết b cắt đường trung trực của đoạn thẳng EG tại điểm K. Chứng minh rằng KG là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác AHE.
 
A

anh_hoang_97

1.tứ giác AEFD nội tiếp suy ra [TEX]\{EAF}[/TEX]=[TEX]\{EDF}[/TEX]
\RightarrowCOS[TEX]\{EAF}[/TEX]=COS[TEX]\{EDF}[/TEX]
hay[TEX]\frac{AE}{AF}[/TEX]=[TEX]\frac{CD}{ED}[/TEX]
 
L

luuanh97

Gà âââââââââââââââââââââââââââââââââââââââââââââââââââ
 
S

superdean

zúp tui

Cho nửa (O) đường kính AB. Lấy điểm C trên đoạn AO, C khác A và O. Đường thẳng qua C vuông góc với AO cắt nửa (O) tại D. M là điểm bất kì tr6en cung BD, M khác B và D. Tiếp tuyến tại M của (O) cắt đường thẳn gCD tại E. Gọi F là giảo điễm của AM và CD.
1. Chứng minh 4 điểm B, C, F, M cùng nằm trên một đường tròn.
2. CM: EM = EF
3. Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DMF.
Cm góc ABI có số đo không đổi khi M di động trên cung BD

có ai hảo tâm giải zùm mình nha
đa tạ trước :):):):):):)
 
Top Bottom