Mọi người giúp mình 2 bài tích phân này nhé ! Thank bro

T

tuongyeu9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]
13021120641874460319_574_574.jpg

[/FONT]
 
T

tuongyeu9

ban nào có lời giải chi tiết thì cho mình xin luôn nhé, cảm ơn các bạn nhiều, chiều mai tui phải nộp bài òi. sẽ có hậu tạ :D
mình có thêm thông tin là
arcSin(x) =y khi và chỉ khi x=sin(y) đk là -π/2 < y < π/2
 
Last edited by a moderator:
T

tuongyeu9

đây là đề thi học sih giỏi chứ hok phải thi đại học, bro nào giải giùm em đi!
 
N

ngoisaohieulongtoi92

câu này dễ mà,nhưng vào đại học làm thì ngon hơn vì hàm ngược học ở toán cao cấp 2 của trường tớ,he,ông nào ra đề học sinh giỏi cũng ác nhở.giải thế này


sao mình đánh công thức rồi nó k hiện ra nhở.lạ thật,đánh công thức toán học rồi mà.mới tham gia diễn đàn nên k biết.hic

do là hàm ngược nên có công thức của tích phân hàm ngược kia rồi,cứ thế làm thôi,đến kia thì tự thay nhé,câu dưới biến đổi tương tự tí là đc,k phải làm theo từng phần đâu:)

ặc sao viết xong công thức rồi mà lúc gửi nó k hiện lên là sao trời>.<

thôi,bực cả mình,nói túm lại là giải thế này
có dx=2 căn bậc 2 của x d(căn x)
=> tách mẫu là căn x nhân căn của 1- căn x mũ 2.triệt tiêu đc căn x rồi có d(căn x) chia cái ở mẫu chính là d(arcsin căn x) mà arcsin căn x d(arcsin căn x) = 1/2.arc(sinx )^2.đấy,đáp án là thế,
p/s thông cảm tớ đánh công thức xong nhưng gửi bài viết thì nó k hiện công thức,bác nào chỉ với,xem hướng dẫn thì k chỉ cách gửi.cách gõ thì tui biết gõ,hic
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom