Mọi người giúp giùm!!

D

doj_hansuke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Xét các sớ gồm 7 chữ số phân biệt 1,2,3,4,5,6,7. Hỏi:
a) Có 3 số nào trong các số đó mà tổng của 2 sô này bằng số còn lại không?
b) Có 2 số nào trong các số đó mà số này chia hết cho số kia không
Câu 2: Cho 4 số nguyên a,b,c,d thoả mãn đồng thời a+1=c.d và a+b=c+d. Chứng minh rằng c=d
Ai giải tốt mình sẽ thanks nhiều ( câu 1 các bạn nhớ lập luận nha)
 
B

braga

Bài 2: Ta có : [TEX]a+b=c+d[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a=c+d-b[/TEX]

Thay [TEX]ab+1=cd[/TEX]

[TEX](c+d-b)b+1=cd[/TEX]

[TEX]cb+db-b^2+1=cd[/TEX]

[TEX]cd+b^2-db-cb=1[/TEX]

[TEX](b^2-cb)+(cd-db)=1[/TEX]

[TEX]b(b-c)+d(c-b)=1[/TEX]

[TEX]b(b-c)-d(b-c)=1[/TEX]

[TEX](b-d)(b-c)=1[/TEX]

[tex]\Rightarrow b-d=b-c \Rightarrow c=d[/tex]
 
Top Bottom