Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC. Trên đường thẳng vuông góc với (ABC) tại A lấy điểm S. Gọi I, K lần lượt là trực tâm [tex]\Delta SBC, \Delta ABC[/tex] . Hình chiếu vuông góc của B lên AC, SC là M, E. Hình chiếu của C lên AB, SB là N, F. Hình chiếu của A lên BC, SB, SC là P, H, J
a) CMR: EM, FN, IK, SA đồng quy tại Q (mình đã chứng minh rồi)
b) CMR: AQ.AS = AK.AP = AN.AB = AM.AC
c) Chứng minh tứ giác BCHJ nội tiếp
d) 5 điểm A, B, C, H, J cùng thuộc 1 mặt cầu
e) JH luôn đi qua điểm cố định khi S thay đổi. Gọi điểm cố định đó là T. Chứng minh [tex]\widehat{TAB}=\widehat{TCA}[/tex]
Mong mọi người giải giúp mình, mình nghĩ mãi mà chưa tìm ra hướng giải. Mình xin cám ơn trước
a) CMR: EM, FN, IK, SA đồng quy tại Q (mình đã chứng minh rồi)
b) CMR: AQ.AS = AK.AP = AN.AB = AM.AC
c) Chứng minh tứ giác BCHJ nội tiếp
d) 5 điểm A, B, C, H, J cùng thuộc 1 mặt cầu
e) JH luôn đi qua điểm cố định khi S thay đổi. Gọi điểm cố định đó là T. Chứng minh [tex]\widehat{TAB}=\widehat{TCA}[/tex]
Mong mọi người giải giúp mình, mình nghĩ mãi mà chưa tìm ra hướng giải. Mình xin cám ơn trước