Mọi người giúp giải bài hình này với

N

nhoxloc1211

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình học

*Đề 1:
Cho ABC vuông tại A có AB= 18 cm, AC= 24 cm. Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM= 8 cm, trên cạnh AC lấy điểm M sao cho AN= 6 cm
a)Tính BC
b)Tính tỉ số AN/AB và AM/AC
c)C/m ANM và ABC đồng dạng
d)Vẽ trung tuyến AD của ABC cắt MN tại I. Tính S tam giác AIM.

Cho ABC cân có AB= AC= 25 cm, BC= 30 cm, các đường cao AD và CE cắt nhau tại H.
a)C/m ABD đồng dạng với CBE. Tính CE= ?
b)Đường thẳng BH cắt AC tại I .C/m AB.EI=AE.BC
c)Kẻ đường thẳng vuông góc với AB tại B cắt đường thẳng AC tại M. C/m : CI/CM=AI/AC
 
Last edited by a moderator:
N

nhoxloc1211

*Đề 10:
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, AB= 15, AC= 20, gọi D là trung điểm của AB, qua D kẻ DE vuông góc BC
a)Tính BC và AH ?
b)C/m tam giác BHA và tam giác BAC đd và AB.AB= BH.BC
c)Tính DE ?
d)C/m BE.BC= 2BD.BD ( trong giấy ghi bình phương mà mình k biết ghi mọi người thông cảm)
 
N

nhoxloc1211

Cho ABC cân có AB= AC= 25 cm, BC= 30 cm, các đường cao AD và CE cắt nhau tại H.
a)C/m ABD đồng dạng với CBE. Tính CE= ?
b)Đường thẳng BH cắt AC tại I .C/m AB.EI=AE.BC
c)Kẻ đường thẳng vuông góc với AB tại B cắt đường thẳng AC tại M. C/m : CI/CM=AI/AC
 
N

nhoxloc1211

Mọi người giúp mình giải bài hình này với ...

Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B = 2 góc C, đường cao AD
1)C/m tam giác ADB đồng dạng với tam giác ABC
2)Kẻ tia phân giác của \{ABC} cắt AD tại F và cắt AC tại E .C/m
a) AB^2=AE.AC b)[tex]\frac{DF}{FA}[/tex] = [tex]\frac{AE}{EC}[/tex]
3)Biết AB=2BD. C/m S của tam giác ABC = 3 S tam giác BFC
 
P

parkjiyeon1999

1. xét tam giác ADB và tam giác ABC có:

$\widehat{BAC}=\widehat{ADB}$ (=90)

$\hat{ABC}:chung$

Do đó tam giác ADB\infty tam giác ABC (g-g)
2. a. Theo câu 1. ta có tam giác ADB\infty tam giác ABC:

\Rightarrow$\frac{AB}{AE}=\frac{AC}{AB}$


hay $AB^2=AE.AC$ (đpcm)

( Mình giải được bấy nhiêu thui ak)

 
Last edited by a moderator:
S

subaru_99

1) hai tam giác vuông ADB và ABC có $\hat{B}$ chung nên hai tam giác đồng dạng

2) a) Tam giác ABE đồng dạng với tam giác ABC (g.g)
(Vì có $\hat{B} chung và \hat{ABE}=\hat{ACB}=\frac{1}{2} \hat{B}$)
$ \Rightarrow ta có tỉ lệ: \frac{AB}{AC}=\frac{AE}{AB} \Rightarrow AB^2 = AE . AC $
 
P

parkjiyeon1999

a. Áp dụng định lý Pytago trong tam giác ABC có:

$BC^2=AB^2+AC^2$

\Rightarrow$BC^2=15^2+20^2$

\Rightarrow$BC^2=625$

\Rightarrow BC= 25 cm
Ta có tam giác AHB \infty tam giác CAB ( bạn tư chứng minh)
\Rightarrow$\frac{AH}{AC}=\frac{AB}{BC}$

\Rightarrow$AH=\frac{AB.AC}{BC}$

\Rightarrow$AH=\frac{15.20}{25}$

\RightarrowAH=12 cm
b. ( minhf đã chứng minh trên ùi)

chungs đồng dạng theo trường hợp (g.g)
c. xét tam giác BHA có:

BD=Da( gt)

ED song song vói HA ( cùng vuông góc với BC)
\Rightarrow BE=EH
\Rightarrow DE là đường trung bình của tam giác BAD
\Rightarrow$DE=\frac{1}{2}AH$
\Rightarrow$DE=\frac{1}{2}.12$
\Rightarrow DE= 6 cm

 
Top Bottom