N
ngoha97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi ng giải hộ em 2 bài toán dãy số này với ạ
1) Cho các dãy số (Un) và (Vn) xác định bởi:U(n)=n và V(n) = 2^n + n
a) Chứng minh U(n+1)=2U(n)-n+1 và V(n+1)= 2V(n) -n +1
b) có nhận xét gì từ câu a
2)Cho dãy số Un xác địn bởi U(n)=sin (n pi/3) + cos(n pi/6)
Chứng minh u(n)=U(n+12) với mọi n >=1
1) Cho các dãy số (Un) và (Vn) xác định bởi:U(n)=n và V(n) = 2^n + n
a) Chứng minh U(n+1)=2U(n)-n+1 và V(n+1)= 2V(n) -n +1
b) có nhận xét gì từ câu a
2)Cho dãy số Un xác địn bởi U(n)=sin (n pi/3) + cos(n pi/6)
Chứng minh u(n)=U(n+12) với mọi n >=1