moi nguoi giup em voi

S

soicon_boy_9x

Gọi 3 số đó lần lượt là a,b,c.Ta có
Nếu [TEX]a=5k[/TEX] thì [TEX]b=2k;c=4k[/TEX]
Ta có
[TEX]a^2+b^2+c^2=(5k)^2+(2k)^2+(4k)^2=25.k^2+4.k^2+16.k^2=45.k^2=256 \Rightarrow k^2=5,(8)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k=\sqrt{5,(8)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=5\sqrt{5,(8)}[/TEX]
[TEX]b=2\sqrt{5,(8)}[/TEX]
[TEX]c=4\sqrt{5,(8)}[/TEX]
Vậy [TEX]A=11\sqrt{5,(8)}[/TEX]
 
H

harrypham

Gọi 3 số đó lần lượt là a,b,c.Ta có
Nếu [TEX]a=5k[/TEX] thì [TEX]b=2k;c=4k[/TEX]
Ta có
[TEX]a^2+b^2+c^2=(5k)^2+(2k)^2+(4k)^2=25.k^2+4.k^2+16.k^2=45.k^2=256 \Rightarrow k^2=5,(8)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k=\sqrt{5,(8)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=5\sqrt{5,(8)}[/TEX]
[TEX]b=2\sqrt{5,(8)}[/TEX]
[TEX]c=4\sqrt{5,(8)}[/TEX]
Vậy [TEX]A=11\sqrt{5,(8)}[/TEX]
Bác soi hiểu sai đề rồi, tỉ lệ nghịch mà, như vậy thì phải là [TEX]5a=2b=4c[/TEX].
 
S

soicon_boy_9x

Xin lỗi mình nhầm
Post lại đã
Chưa đọc kĩ đề
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
 
S

soicon_boy_9x

Gọi 3 số là a,b,c
Ta có:
5a=2b=4c
Hay[TEX]\frac{a}{\frac{1}{5}}=\frac{b}{\frac{1}{2}}=\frac{c}{\frac{1}{4}}[/TEX]
Theo t/x của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{a}{\frac{1}{5}}=\frac{b}{\frac{1}{2}}=\frac{c}{\frac{1}{4}}=\frac{a^3+b^3+c^3}{(\frac{1}{5})^3+(\frac{1}{2})^3+(\frac{1}{4})^3}=\frac{256}{0,148625}=1722\frac{4558}{9999} \Rightarrow a=344,4(911);b=861,(2279);c=430,(6139) \Rightarrow A=1636,33307538[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Gọi 3 số là a,b,c
Ta có:
5a=2b=4c
Hay[TEX]\frac{a}{\frac{1}{5}}=\frac{b}{\frac{1}{2}}=\frac{c}{\frac{1}{4}}[/TEX]
Theo t/x của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
[TEX]\frac{a}{\frac{1}{5}}=\frac{b}{\frac{1}{2}}=\frac{c}{\frac{1}{4}}=\frac{a^2+b^2+c^2}{(\frac{1}{5})^2+(\frac{1}{2})^2+(\frac{1}{4})^2}=\frac{256}{\frac{141}{400}}=\frac{10240}{141} \Rightarrow a=\frac{20480}{141};b=\frac{51200}{141};c=\frac{25600}{141}[/TEX]
Cũng sai, đề bài là tổng lập phương, không phải tổng chính phương.
 
J

jeansboy9x

Cũng sai, đề bài là tổng lập phương, không phải tổng chính phương.
 
Top Bottom