mọi người giúp em với

N

niemkieuloveahbu

Toa độ A là nghiệm hệ:

[TEX]\{4x-y-3=0\\x+y-7=0 \Rightarrow A(2,5)[/TEX]

BH vuông góc AC \Rightarrow nhận [TEX]VTCP \vec{n}(1,1)[/TEX], qua [TEX]H(\frac{13}{5},\frac{13}{5})[/TEX] nên có phương trình:

[TEX]\frac{x-\frac{13}{5}}{1}=\frac{y-\frac{13}{5}}{1} \Leftrightarrow x=y[/TEX]

Toạ độ của B là nghiệm của hệ:

[TEX]\{4x-y-3=0\\x=y \Rightarrow B(1,1) [/TEX]

Phương trình BC vuông góc AH nên nhận[TEX] VTPT \vec{n'}(1,-4)[/TEX],qua[TEX] B(1,1)[/TEX] nên có PT:

[TEX](x-1)-4(y-1)=0\\ \Leftrightarrow x-4y+3=0[/TEX]
 
Top Bottom