Vật lí 10 mọi người giúp em với ạa huhuh

jensy0308

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười một 2022
2
2
6
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng M = 33kg được đẩy trên mặt không ma sát bằng 1 thanh sắt có khối lượng m = 3,2 kg. Vật chuyển động (từ trạng thái đứng yên) một đoạn 77 cm trong thời gian 1,7s với gia tốc không đổi.

a) Hãy chỉ ra các cặp lực – phản lực theo phương ngang

b) Tay sẽ phải tác dụng lên thanh một lực bằng bao nhiêu ?

c) Thanh sắt đẩy vật với một lực bằng bao nhiêu ?
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
a) lực: tay tác dụng lên cả m,M
phản lực: m,M tác dụng lên tay

lực: tay tác dụng lên m
phản lực: m tác dụng lên tay

lực: m tác dụng lên M
phản lực: M tác dụng lên m

b) ta có:[imath]s=\dfrac{1}{2}at^{2}\Rightarrow a=0,53m/s^2[/imath]
Tay sẽ phải tác dụng 1 lực: [imath]F_1=(M+m).a=19,28N[/imath]

c) thanh sắt đẩy vật với lực: [imath]F_2=M.a=17,58N[/imath]



Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức Vật lí cơ bản
 
Top Bottom