Cho phân số M = n -1 phần n -2 ( n € Z , n khác 2 ) . Tìm n để A là phân số tối giản
Jakarta Học sinh mới Thành viên 19 Tháng tư 2020 16 10 6 16 Hưng Yên THCS Hùng An 20 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phân số M = n -1 phần n -2 ( n € Z , n khác 2 ) . Tìm n để A là phân số tối giản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phân số M = n -1 phần n -2 ( n € Z , n khác 2 ) . Tìm n để A là phân số tối giản
Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,721 4,777 506 Hà Nội THCS Quang Minh 20 Tháng tư 2020 #2 Gọi d là ƯC ( n-1 ; n-2) => n -1 [tex]\vdots[/tex] d => n-2 [tex]\vdots[/tex] d => n-2 - (n-1) [tex]\vdots[/tex] d => 1 [tex]\vdots[/tex] d => d thuộc Ư (1) Vì phân số nào có ƯC là 1 => phân số đó là phân số tối giản
Gọi d là ƯC ( n-1 ; n-2) => n -1 [tex]\vdots[/tex] d => n-2 [tex]\vdots[/tex] d => n-2 - (n-1) [tex]\vdots[/tex] d => 1 [tex]\vdots[/tex] d => d thuộc Ư (1) Vì phân số nào có ƯC là 1 => phân số đó là phân số tối giản