Toán 6 Tìm tất cả các phân số 40 phần 60 và có mẫu số là số tự nhiên nhỏ hơn 23

Jakarta

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2020
16
10
6
16
Hưng Yên
THCS Hùng An
  • Like
Reactions: Doanbaongan

Doanbaongan

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2020
84
111
21
Hà Nội
THCS Cổ Nhuế
Bài
Bài 4
a, Viết tập hợp A các phân số bằng phân số -2 phần -8 và có tu số là số tự nhiên nhỏ hơn 5
b , Tìm tất cả các phân số 40 phần 60 và có mẫu số là số tự nhiên nhỏ hơn 23
Trả lời
A) 1 phần 4( đã rút gọn)

Bài 4
a, Viết tập hợp A các phân số bằng phân số -2 phần -8 và có tu số là số tự nhiên nhỏ hơn 5
b , Tìm tất cả các phân số 40 phần 60 và có mẫu số là số tự nhiên nhỏ hơn 23
Ý bạn là tìm phân số= 40/60 hay là gì

Mọi người ơi giúp em bài này đi

Tui thấy đề bài như vây
Chắc câu b= 2 phần 3( đã rút gọn)
Không chắc là đúng đâu


Bài 4
a, Viết tập hợp A các phân số bằng phân số -2 phần -8 và có tu số là số tự nhiên nhỏ hơn 5
b , Tìm tất cả các phân số 40 phần 60 và có mẫu số là số tự nhiên nhỏ hơn 23
Câu b
Tất cả rút gọn lại quy về 2 phần 3
 
Last edited by a moderator:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,749
4,798
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 4
a, Viết tập hợp A các phân số bằng phân số -2 phần -8 và có tu số là số tự nhiên nhỏ hơn 5
b , Tìm tất cả các phân số 40 phần 60 và có mẫu số là số tự nhiên nhỏ hơn 23
Ta có -2/-8 = 2/8 = 1/4
Tử số là các số 1< x < 5
Các tử số là : 2,3,4
=> Phân số có tử là 2 : 1/4 = 2/8
=> Phân số có tử là 3 : 1/4 = 3/12
=> Phân số có tử là 4 : 1/4 = 4/16
Vậy ta có tập hợp A ={2/8 ; 3/12;4/16}
Bài kia tự làm
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Doanbaongan
Top Bottom