Toán 11 mọi người giúp em với ạ mai em thi rồi:(

Hy _ Nhiên

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
5 Tháng mười một 2018
511
1,240
176
19
Nghệ An
THcS Quỳnh Hồng
View attachment 224446
mọi người giúp em với ạ mai em thi rồi:(
em cảm ạ
kimnejuKhoảng cách từ A đến (SCD) = từ A hạ đường vuông góc xuống mp SCD
Công thức : đường thẳng d vuông góc mặt phẳng (P) khi đường thẳng d vuông góc với hai đường thẳng cắt nhau cùng nằm trong mặt phẳng (P)
+) Kẻ AH vuông góc DC
Ta có: - AH vuông góc DC
- SA vuông góc DC
=>DC vuông góc mp SAH
+) Kẻ AI vuông góc SD
Công thức: Nếu đường thẳng d vuông góc với mặt phẳng (P) thì đường thẳng d vuông góc với các đường thẳng nằm trong mp (P)
+) DC vuông góc AI (vì DC vuông vs mp SAH)
Ta có: - AI vuông góc SD
- AI vuông góc DC
=> AI vuông góc mp SDC
d ( A, (SCD)) = AI
+) Gọi O là giao điểm AB và CD
+) ADB là tam giác đều cạnh 2a
=> AO=√3
=> AC= 2√3
+) ACD: 30⁰,
-ta có sin 30⁰ =1/2 =AH/AC
=> AH= √3
+) 1/AI² = 1/SA² + 1/AH²
=> AI = √3/2
d (A,(SCD)= √3/2
 
Top Bottom