Toán 10 Mọi người giúp em với ạ em cảm ơn

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
$\cos^6 x - \tan^6 x = 3 \cdot \dfrac{\tan^2 x}{\cos^2 x} + 1$
Đề bài sai rồi em nhé
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
À sorry em nhé
Anh không đọc kĩ đề bài=))

Anh làm tiếp từ phần làm dở của em nhé
$\dfrac{1 + \sin^2 x + \sin^4 x}{\cos^4 x}$
$= \dfrac{1 - 2\sin^2 x + \sin^4 x + 3\sin^2 x}{\cos^4 x}$
$= \dfrac{(1 - \sin^2 x)^2}{cos^4 x} + \dfrac{3\sin^2 x}{\cos^4 x}$
$= \dfrac{(\cos^2 x)^2}{cos^4 x} + \dfrac{3\tan^2 x}{\cos^2 x}$
$= 1 + \dfrac{3\tan^2 x}{\cos^2 x}$
 
Top Bottom