Vật lí 11 Mọi người giúp em nhanh với ạ,ngày mai em kiểm tra rồi

Yena Trần

Học sinh mới
29 Tháng chín 2024
1
1
1
19
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ Biết E = 9V r = 1 ôm, R1= R2= 4 ôm, R3 = 3 ôm, R4= 6 ôm
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở.

B. Tính hiệu hiện thế giữa hai đầu nguồn điện.
 

chuyentoantruongnhac

Học sinh mới
24 Tháng sáu 2024
5
3
6
Bình Định
Cho mạch điện như hình vẽ Biết E = 9V r = 1 ôm, R1= R2= 4 ôm, R3 = 3 ôm, R4= 6 ôm
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở.

B. Tính hiệu hiện thế giữa hai đầu nguồn điện.
Yena TrầnBạn tham khảo nhé
a. Tính cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở.
Đoạn mạch R1, R2 nối tiếp:

Điện trở tương đương của đoạn mạch R1, R2: R12 = R1 + R2 = 4 + 4 = 8Ω.
Đoạn mạch R3, R4 song song:
Điện trở tương đương của đoạn mạch R3, R4: 1/R34 = 1/R3 + 1/R4 = 1/3 + 1/6 = 1/2 => R34 = 2Ω.
Mạch chính:Điện trở tương đương toàn mạch: R = R12 + R34 = 8 + 2 = 10Ω.
Cường độ dòng điện mạch chính: I = E / (R + r) = 9 / (10 + 1) = 0,81A.
Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch R12: U12 = I * R12 = 0.81 * 8 = 6.48V.
Do R1 = R2 nên cường độ dòng điện qua R1 và R2 bằng nhau: I1 = I2 = U12 / R12 = 6.48 / 8 = 0.81A.
Hiệu điện thế hai đầu R1 và R2: U1 = U2 = I1 * R1 = 0.81 * 4 = 3.24V.
Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch R34: U34 = I * R34 = 0.81 * 2 = 1.62V.
Do R3, R4 mắc song song nên U3 = U4 = U34 = 1.62V.
Cường độ dòng điện qua R3: I3 = U3 / R3 = 1.62 / 3 = 0.54A.
Cường độ dòng điện qua R4: I4 = U4 / R4 = 1.62 / 6 = 0.27A.
b. Tính hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn điện.
Hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn điện chính là suất điện động của nguồn trừ đi độ giảm thế trên điện trở trong: U = E - I*r = 9 - 0.81 * 1 = 8.19V.

Kết quả:Cường độ dòng điện:

I1 = I2 = 0.81A
I3 = 0.54A
I4 = 0.27A
Hiệu điện thế:
U1 = U2 = 3.24V
U3 = U4 = 1.62V
U = 8.19V
 
Top Bottom