Mọi người giúp em mấy bài này nha!

V

viga1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm 3 số sao cho tổng bình phương các số gấp 2 lần tổng các tích của các số đó lấy từng đôi một
2. Tìm một số chính phương có 4 chữ số sao cho 2 chữ số cuối chia hết cho số gồm 2 chữ số đầu.
3. Tìm một số chính phương gồm 4 chữ số sao cho số gồm 2 chữ số đầu và số gồm 2 chữ số cuối đều là số chính phương.
4. Tìm 2 số tự nhiên a, b sao cho tích của chúng là một số chính phương, hiệu của chúng là một số nguyên tố.
5. Tìm a là số tự nhiên để cho (23 – a)(a – 3) là số chính phương
6. Cho số tự nhiên a, chia [(a-1)[TEX]^{2}\[/TEX] + a[TEX]^{2}[/TEX]][TEX]^{2}[/TEX] cho 4a[TEX]^{2}[/TEX]. Chứng minh rằng thương và số dư của phép chia là những số chính phương.
7. Tìm số chính phương có dạng [TEX]\overline{2 2 a b}[/TEX].
 
C

chienhopnguyen

7. Tìm số chính phương có dạng .
giải
vì đây là số chính phương và có dạng 22ab nên
x.x=22ab(có 2 số 2 ở đầu)
ta tim được số mà chính phương của nó là hai số 2
khi tìm ta chỉ tìm thấy một số thôi đó là số:47
47.47=2209
\Rightarrow ab=09;a=0;b=9
 
Top Bottom