mọi người giúp em làm đề thi vào lớp 10 năm 2006-2007 với

D

daoviettrinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ cần 2 bài cuối thôi ạ
Cho đường tròn (O) đương kính AB=2R, C là trung điểm của OA và dây MN vuông góc với OA tại C. Gọi K là điểm tùy ý trên cung nhỏ BM, H là giao điểm của AK và MN.
1. CM tức giác BCHK nội tiếp
2. Tính tích AH.AK theo R
3. Xác định vị tri điểm K để tổng
mimetex.cgi
đạt max và tính giá trị đó.
Bài 5
cho x,y là 2 số dương, thỏa mãn: x+y=2
Chứng minh: x²y²(x²+ỷ²)<=2
(<=: nhỏ hơn hoặc bằng)
 
H

hotgirlthoiacong

chỉ cần 2 bài cuối thôi ạ
Cho đường tròn (O) đương kính AB=2R, C là trung điểm của OA và dây MN vuông góc với OA tại C. Gọi K là điểm tùy ý trên cung nhỏ BM, H là giao điểm của AK và MN.
1. CM tức giác BCHK nội tiếp
2. Tính tích AH.AK theo R
3. Xác định vị tri điểm K để tổng
mimetex.cgi
đạt max và tính giá trị đó.
Bài 5
cho x,y là 2 số dương, thỏa mãn: x+y=2
Chứng minh: x²y²(x²+ỷ²)<=2
(<=: nhỏ hơn hoặc bằng)

câu a thj` dễ roài hen
ta có góc K =90 là góc nt chắn cung nửa đtron`
và c=90 do MN vuông OA
=> đpcm
câu b
lâu lắm rồi cũng k nhớ nhưng chị gợi ý cách cm nha :
em cm tam giác OAM đều rồi dùng tỉ số lượng giác là ra
phải nhạy à nha
c, tổng nào cơ em ??
 
P

pmt94

bài 5:

[TEX]VT = 2.xy.\frac{x^2+y^2}{2}.xy[/TEX]
Áp dụng BĐT Cô si cho 2 số dương

[TEX]xy.\frac{x^2+y^2}{2} \leq (\frac{xy+\frac{x^2+y^2}{2}}{2})^2 = [\frac{(x+y)^2}{4}]^2 = 1[/TEX]

[TEX]xy \leq (\frac{x+y}{2})^2 = 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow VT = 2.xy.\frac{x^2+y^2}{2}.xy \leq 2.1.1=2[/TEX]

=> đpcm
dấu = xảy ra khi [TEX]xy = \frac{x^2+y^2}{2}[/TEX] và [TEX]x+y=2[/TEX]

Giải ra đc [TEX]x=y=1[/TEX]
 
C

conan_611411

BDt cosin la` j` vậy cAc'' pẠn
ch0 mjnh` hoi?...............jang? lun jum` mjnh`.................pAI` nj mjnh` chưa học..........ma` hjnh` như nghe nói hơi bị nhiu`......pẠN nao` cố jup''..mjnh` thanhks nhiu`............
 
M

ms.sun

trời !học lớp 9 mà ko bít bđt côsjn ak`
a^2+b^2\geq2ab
đấy là hệ quả thì phải,mà đấy đâu phải là BĐT côsin,BĐt AM-GM mà :(
thế này chứ
[TEX]a_1+a_2+a_3+.....+a_n \geq n\sqrt[n]{a_1a_2a_3.....a_n}[/tex]
với [TEX]a_1;a_2;a_3 ........;a_n \geq 0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

đấy là hệ quả thì phải,mà đấy đâu phải là BĐT côsin,BĐt AM-GM mà :(
thế này chứ
[TEX]a_1+a_2+a_3+.....+a_n \geq n\sqrt[n]{a_1a_2a_3.....a_n}[/TEX]
với [TEX]a_1;a_2;a_3 ........;a_n \geq 0[/TEX]
đây chính là Cm bđt AM-GM mà !trong sách nâng cao phát tiển toán có mà!Cm theo phương pháp quy nạp là ứng dụng nhất! !
 
N

nhockhd22

chỉ cần 2 bài cuối thôi ạ
Cho đường tròn (O) đương kính AB=2R, C là trung điểm của OA và dây MN vuông góc với OA tại C. Gọi K là điểm tùy ý trên cung nhỏ BM, H là giao điểm của AK và MN.
1. CM tức giác BCHK nội tiếp
2. Tính tích AH.AK theo R
3. Xác định vị tri điểm K để tổng
mimetex.cgi
đạt max và tính giá trị đó.
Bài 5
cho x,y là 2 số dương, thỏa mãn: x+y=2
Chứng minh: x²y²(x²+ỷ²)<=2
(<=: nhỏ hơn hoặc bằng)

;)) Bài 5 chỉ cần dùng cosi là ra thui ...............................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom