Mọi người giúp em bài toán này nhé,em xin chân thành cảm ơn.

D

dragon221993

Tùy theo tham số,xét chiều biến thiên của hàm số :

y = m^2x^4 - 2x^2 + m ( m khác 0)

Mình cảm ơn mọi người trước nha,thanks ;)



y' = [tex]\ 4.m^2.x^3 - 4.x = 0 <=> \left{\begin{array}{l} x = 0 \\ x = \frac{1}{m} \\ x = -\frac{1}{m} \end{array}\right. {\color{blue}} [/tex]
hệ số cua x^4 là : [tex]\ m^2 > 0 [/tex] => đồ thị hàm số có hình chữ w ;

lập bảng biển thiên. => hàm số nghịch biến trên (- vô cực; [tex]\frac{-1}{m} [/tex] )
hợp với [tex](0; \frac{1}{m}) [/tex] và hàm đồng biến trên [tex]( \frac{-1}{m} \ ; \ 0 ) [/tex] hợp với ( [tex]\frac{1}{m} [/tex] ; + vô cực )
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom