G
gbaworld01
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Từ điểm S ở ngoài đường tròn (O) kẻ hai tiếp tuyến SA, SB ( A và B là hai tiếp điểm ) và cát tuyến SMN ( M nằm giữa S và N ) đến ( O )
a/ CM SAOB nt và SA^2 = SM x SN
b/ Gọi H là giao điểm OS và AB . CM: SH x SO = SM x SN và OHMN nt
c/ gọi E là trung điểm MN, tia BE cắt ( O) tại D . Chứng minh MNDA là hình thang cân
d/ OS cắt ( O ) tại K ( K nằm giữa S và O ), vẽ đường tròn đường kính SK cắt BS tại I. Đường trung trực của IS cắt cung nhỏ IS tại J. CM tam giác BKJ vuông ( câu cuối nhá )
a/ CM SAOB nt và SA^2 = SM x SN
b/ Gọi H là giao điểm OS và AB . CM: SH x SO = SM x SN và OHMN nt
c/ gọi E là trung điểm MN, tia BE cắt ( O) tại D . Chứng minh MNDA là hình thang cân
d/ OS cắt ( O ) tại K ( K nằm giữa S và O ), vẽ đường tròn đường kính SK cắt BS tại I. Đường trung trực của IS cắt cung nhỏ IS tại J. CM tam giác BKJ vuông ( câu cuối nhá )