K
kangooroo


1/ cho góc nhọn xOy và 1 đường thẳng d cắt cạnh Oy tại điểm S. Hãy dựng đường thẳng denta cắt cạnh Ox tại A, cắt cạnh Oy tại B. Đường thẳng denta vuông góc với d sao cho tam giác SAB cân tại S.
2/ cho góc xOy < 90độ và điểm A nằm miền trong góc xOy. Dựng đường thẳng denta cắt Ox tại B, cắt Oy tại C sao cho chu vi tam giác ABC có gtnn.
3/ cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi H là trực tâm. Gọi H1;H2;H3 lần lượt là điểm đối xứng của trực tâm H qua các cạnh Bc, AC, AB.
A
a/ c/m H1;H2;H3 thuộc đường tròn bán kính R.
b/ c/m các đường tròn ngoại tiếp HBC; HAB; HAC có cùng bán kính.
4/ cho đường tròn tâm O bán kính AB, dây CD cắt AB tại M #O sao cho góc AMC=45 độ. Đường tròn ngoại tiếp tam giác OMC cắt đường tròn O tại điểm E. C/m D đối xứng E qua AB.
5/ cho đường tròn O, đường kính AB. Dây CD cắt AB tại M # O sao cho góc OMC = 60độ. Đường tròn ngoại tiếp tam giác OMC cắt đường tròn O tại E. C/m điểm E đối xứng D qua AB.
2/ cho góc xOy < 90độ và điểm A nằm miền trong góc xOy. Dựng đường thẳng denta cắt Ox tại B, cắt Oy tại C sao cho chu vi tam giác ABC có gtnn.
3/ cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi H là trực tâm. Gọi H1;H2;H3 lần lượt là điểm đối xứng của trực tâm H qua các cạnh Bc, AC, AB.
A
a/ c/m H1;H2;H3 thuộc đường tròn bán kính R.
b/ c/m các đường tròn ngoại tiếp HBC; HAB; HAC có cùng bán kính.
4/ cho đường tròn tâm O bán kính AB, dây CD cắt AB tại M #O sao cho góc AMC=45 độ. Đường tròn ngoại tiếp tam giác OMC cắt đường tròn O tại điểm E. C/m D đối xứng E qua AB.
5/ cho đường tròn O, đường kính AB. Dây CD cắt AB tại M # O sao cho góc OMC = 60độ. Đường tròn ngoại tiếp tam giác OMC cắt đường tròn O tại E. C/m điểm E đối xứng D qua AB.