![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1 mol khí chlorine ban đầu ở 300K và 100 atm được giãn nở chống lại áp suất bên ngoài
là png = 1 atm đến áp suất cuối bằng với áp suất bên ngoài. Kết quả của sự giãn nở là hệ được
làm lạnh đến nhiệt độ 239K (cũng chính là điểm sôi thông thường của Cl2), quan sát thấy có
0,100 mol khí Cl2 ngưng tụ. Tính biến thiên nội năng của hệ.
Cho biết: Ở 239K, Cl2(l) có nhiệt hoá hơi là 20,42 kJ/mol và có khối lượng riêng bằng 1,56 g/cm3
.
CV,Cl2(g) = 28,66 J.K-1.mol-1 và CP = CV + R.
là png = 1 atm đến áp suất cuối bằng với áp suất bên ngoài. Kết quả của sự giãn nở là hệ được
làm lạnh đến nhiệt độ 239K (cũng chính là điểm sôi thông thường của Cl2), quan sát thấy có
0,100 mol khí Cl2 ngưng tụ. Tính biến thiên nội năng của hệ.
Cho biết: Ở 239K, Cl2(l) có nhiệt hoá hơi là 20,42 kJ/mol và có khối lượng riêng bằng 1,56 g/cm3
.
CV,Cl2(g) = 28,66 J.K-1.mol-1 và CP = CV + R.