Toán 11 mọi người giúp em bài này với ạ!

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex](x+5)^2+(y-12)^2=14^2<=>x^2+y^2+10x-24y+169=196=>x^2+y^2=-10x+24y+27=-10(x+5)+24(y-12)+365[/tex]
xét [tex]|-10(x+5)+24(y-12)|\leq \sqrt{((-10)^2+24^2)((x+5)^2+(y-12)^2)}=364=>-364\leq -10(x+5)+24(y-12)\leq 364[/tex]
=>[tex]x^2+y^2\geq -364+365=1[/tex]
dấu bằng xảy ra khi -10/24=(x+5)/(y-12)
 
  • Like
Reactions: ryeoha
Top Bottom