Mọi người giúp em bài này với ạ!!!!

M

minhhap95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch AB gồm điện trở thuần R=50 mắc nối tiếp với một cuộn dây không thuần cảm. Đặt vào 2 đầu AB một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng là 200V. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở và hai đầu cuộn dây lần lượt là 100V và 100\sqrt[2]{2} V. điện trở r của cuộn dây là?
 
B

boomboom25295

U_AB=200 [TEX]\large\Omega[/TEX]
U_R=100 [TEX]\large\Omega[/TEX]
Udây^2=Ur^2+U_L^2=(100[TEX]\sqrt{2}[/TEX])^2
(U_AB)^2=([TEX]U_R[/TEX]+Ur)^2+U_L^2
\Leftrightarrow200^2=U_R^2+Uday+2U_R.U_r \Rightarrow U_r=50 [TEX]\large\Omega[/TEX]
I_AB=I_R=U_R/R=200/100=2 A
do đó r=U_r/I=25 [TEX]\large\Omega[/TEX] :)
 
Top Bottom