Toán 8 Mọi người giúp em bài này với ạ ! Em cảm ơn

HLan4905

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2018
5
0
1
19
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
a với b chắc tương tự, mình làm mẫu câu b nha
b) [tex]a(b^2+c^2)+b(c^2+a^2)+c(a^2+b^2)+2abc\\ =ab^2+ac^2+bc^2+ba^2+ca^2+cb^2+2abc\\ =c^2(a+b)+ab(a+b)+c(a^2+b^2+2ab)\\ =(a+b)(c^2+ab+c(a+b))\\ =(a+b)(c^2+ca+ab+cb)\\ =(a+b)(a+c)(b+c)[/tex]
c) [tex]abc-(ab+bc+ca)+(a+b+c)-1\\ =abc-bc-ab+b-ac+c+a-1\\ =bc(a-1)-b(a-1)-c(a-1)+(a-1)\\ =(a-1)(bc-b-c+1)\\ =(a-1)(b-1)(c-1)[/tex]
 
Top Bottom