moi nguoi giup em 2 con toan nay voi

P

pedung94

bai 1: cho he phuong trinh sau ax+by=c
cx+ay=b
bx+cy=a
gia su he tren co nghiem,cmr:[tex]a^3+b^3+c^3=3abc[/tex]

giả sử [tex]x_0,y_0[/tex] là 1 no của pt
ta có
[tex]ax_0+by_o=c (1)[/tex]
[tex]cx_0+ay_0=b(2)[/tex]
[tex]bx_0+cy_0=a(3)[/tex]
+ nhân 2 vế các pt [tex](1),(2),(3) [/tex]với lần lượt[tex] c^2, a^2,b^2[/tex] rồi cộng từng vế 3 pt ta có
[tex]a^3+b^3+c^3=(c^2a+a^2b+b^2c)x_0+(c^2b+a^2c+b^2a)y_0[/tex]
+ lại nhân 2 vế các pt [tex](1),(2),(3) [/tex]lần lượt với [tex] ab,bc,ca[/tex] rồi cộng từng vế 3 pt ta có
[tex]3abc=(c^2a+a^2b+b^2c)x_0+(c^2b+a^2c+b^2a)y_0[/tex]

[tex]=> a^3+b^3+c^3=3abc [/tex]
 
P

pedung94

cam on nha lan sau em hoi thi giai cho em voi nhá
ừ nhưng mà bạn ơi... ở dưới có nút "cảm ơn" đó. Lần sau cứ vìệc nhấn vào đấy, ko việc gì phải viết lại cho nó mệt. Với lại những bài như thế sẽ bị mod del đấy
 
Top Bottom