mọi người giúp e với.mai e có bài kiểm tra.tks mọi người nhìu nhìu

D

dinh.thuong

H

hangthuthu

vecto cường độ điện trường tại C bằng tổng của vecto cường độ điện trường E(A) từ A đặt tại C và vecto cường độ điện trường E(B) từ B truyền tới đặt tại C.
a)C là trung điểm của AB
do 2 điện tích cùng dấu 2 vecto thành phần ngược hướng và Q1>Q2 nên vecto tổng hợp cùng hướng với vecto AC và có độ lớn bằng hiệu 2 thành phần:
k.Q1/AC^2 -k.Q2/BC^2

b)BC-AC=AB nên C nằm ngoài đoạn AB và gần phía A hơn(theo thứ tự C,A,B)
2 vecto thành phần lúc này cũng cùng phương cùng hướng nên vecto tổng hợp cũng cùng hướng đó(hướng tia BA) và có độ lớn bằng tổng độ lớn của 2 vecto thành phần
k.Q1/AC^2 +k.Q2/BC^2

c)tam giác ABC vuông tại C (vì 3^2+4^2=5^2)
2 vecto thành phần vuông góc nên dùng định lí pytago để tính.còn hướng thì dùng sin hoặc cos trong tam giác đó là ok
(bạn tự vẽ hình và thay số cụ thể nhé)
 
T

thuongsao24@gmail.com

a/
C la trung diem cua AB
Diem dat: Tai C
Phuong: Trung voi duong thang noi A voi B
Chieu: Hai vevtor cuong do dien truong nguoc huong voi nhau
Do lon: Vi vector E1 nguoc huong voi E2 nen Ec = Tri tuyet doi (E1 - E2)
Ban tu giai tiep nha
 
Top Bottom