mọi người giúp e bài 11 vớiii. em cảm ơn ạ
M mai30082002@gmail.com Học sinh Thành viên 1 Tháng mười hai 2018 11 4 21 22 Bắc Giang Trung học phổ thông Hiệp Hòa số 1 19 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 31 Tháng mười 2019 #2 mai30082002@gmail.com said: View attachment 94608 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]C_{n}^{1}+C_{n}^{2}=11[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-1)!}+\frac{n!}{2!.(n-2)!}=11 \\ \Leftrightarrow 2n+n(n-1)=22 \\ \Leftrightarrow n^2+n-22=0[/tex] Từ đây tìm ra $n$ là ok nhá!
mai30082002@gmail.com said: View attachment 94608 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex]C_{n}^{1}+C_{n}^{2}=11[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-1)!}+\frac{n!}{2!.(n-2)!}=11 \\ \Leftrightarrow 2n+n(n-1)=22 \\ \Leftrightarrow n^2+n-22=0[/tex] Từ đây tìm ra $n$ là ok nhá!