Mọi người giúp dùm em 4 bài toán hình Lớp 11 này

T

tyanhvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang cạnh đáy là AB,CD (AB>CD) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SC,SD.
a) Tìm giao tuyến của các mặt phẳng sau (SAB) và (SCD) ; (SAD) và (SBC); (SAC) và (SBD
b) Tìm giao điểm của MN và (SAB) ?
c) Chứng minh CD Song song (AMN)

Bài 2 : Cho tứ diện ABCD có M là 1 điểm bất kỳ thuộc AB. Mặt phẳng ( \infty em chả biết ghi dấu đó làm sao nữa nhưng nó hình na ná giống cái này :|) là mặt phẳng qua M và Song song AC,BD.
a) Tìm giao điểm của (\infty) và các mặt tứ diện
b)Thiết diện của (\infty) và tứ diện là hình gì ?

Bài 3 :Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O .Gọi I.J là tâm điểm của SA,SB
a ) Tìm giao tuyến của các mặt phẳng sau (SAB) và (SCD) ;(SAC) và (SBD) ; (SAD) và (SBC) ?
b) Chứng minh CD song song (CIJ), Ị song song (ABCD).

Bài 4 :Cho tứ diện SABC có I là điểm bất kỳ thuộc SB Mặt phẳng (\infty) đi qua I và song song với SA,AC
a) Tìm Giao tuyến của (\infty) và các mặt của tứ diện
b) Thiết diện của (\infty) vào tứ diện là hình gì ?

Cảm ơn mọi người trước.
 
D

dandoh221

Bài 1 : Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang cạnh đáy là AB,CD (AB>CD) Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SC,SD.
a) Tìm giao tuyến của các mặt phẳng sau (SAB) và (SCD) ; (SAD) và (SBC); (SAC) và (SBD
b) Tìm giao điểm của MN và (SAB) ?
c) Chứng minh CD Song song (AMN)

Bài 2 : Cho tứ diện ABCD có M là 1 điểm bất kỳ thuộc AB. Mặt phẳng ( \infty em chả biết ghi dấu đó làm sao nữa nhưng nó hình na ná giống cái này :|) là mặt phẳng qua M và Song song AC,BD.
a) Tìm giao điểm của (\infty) và các mặt tứ diện
b)Thiết diện của (\infty) và tứ diện là hình gì ?

Bài 3 :Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O .Gọi I.J là tâm điểm của SA,SB
a ) Tìm giao tuyến của các mặt phẳng sau (SAB) và (SCD) ;(SAC) và (SBD) ; (SAD) và (SBC) ?
b) Chứng minh CD song song (CIJ), Ị song song (ABCD).

Bài 4 :Cho tứ diện SABC có I là điểm bất kỳ thuộc SB Mặt phẳng (\infty) đi qua I và song song với SA,AC
a) Tìm Giao tuyến của (\infty) và các mặt của tứ diện
b) Thiết diện của (\infty) vào tứ diện là hình gì ?

Cảm ơn mọi người trước.
1. a.(SAB) và (SCD) có chung S và AB // CD \Rightarrow Giao tuyến là đường thẳng đi qua S song song với AB và CD
AD cắt BC tại R. SR là giao tuyến của (SAD) và (SBC)
AC cắt BC tại P. SP là giao tuyến của (SAC) và (SBC)
b. MN // AB AB
[TEX] MN on (SAB) [/TEX] [TEX] \Rightarrow MN \bigcap (S) = \phi [/TEX]
c. CD // MN
[TEX] CD on (AMN) [/TEX] [TEX]\Rightarrow CD // (AMN)[/TEX]
2. Giao tuyến của (\infty) và (ABC) kẻ từ M song song với AC cắt BC tại N
Giao tuyến của (\inffy) và (ABD) kẻ từ M song song với BD cắt AD tại Q
Q chung của (ACD) vs (\infty) và MN // AC nên giao tuyến là đường thẳng kẻ từ Q // với MN cắt CD tại P
b. MN // AC // PQ
MP // BD // NQ
\Rightarrow Thiết diện MNPQ là hình bình hành

:),chăm thế có phải tốt không,hehe,sr sp.
 
Last edited by a moderator:
T

tyanhvip

Nếu được anh có thể vẽ hình của 2 bài trên dùm em được không tại cái hình em vẽ nhìn nó hơi khác.
 
Top Bottom