mọi người giúp câu này với

  • Thread starter hieubo1302@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,119

H

hieubo1302@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm CH2=CH-CHO, HCHO, C2H5CHO và OHC-CHO phản ứng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 38,88 gam Ag. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp X thu được 0,28 mol CO2 và 0,22 mol H2O. Giá trị có thể của m là:
 
T

thanhlan9

nAg=0,36 mol
Coi hh gồm CH2=CH-CHO(a mol), HCHO(b mol), OHC-CHO(c mol)
Ta có 2a+4b+4c=0,36; 3a+b+2c=0,28 và 2a+b+c=0,22
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a=13/150; b=11/150; c=-2/75
[TEX]\Rightarrow[/TEX] m=56.13/150+30.11/150-58.2/75=5,5067g
 
H

hieubo1302@gmail.com

mình hỏi chút

bạn ơi còn C2H5CHO sao xem à CH2=CHCHO đc vì nó có tận 6H
 
Top Bottom