Mọi người giúp bài Vật Lý này đi

M

mkeen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải dùm bài này đi
nhớ giải chi tiết dùm nhé.chứ đọc đáp án thì bằng nhau

đề bài
Một sóng dừng trên 1 sợi dây có pt u=2cos(πd/4 + π/2)cos (20πt - π/2) trong đó d tính bằng cm,t tính bằng giây.vận tốc truyền sóng là
A.80cm/s
B.100cm/s
C.60cm/s
D.40cm/s
thank
 
F

forever_aloner_95

Ai giải dùm bài này đi
nhớ giải chi tiết dùm nhé.chứ đọc đáp án thì bằng nhau

đề bài
Một sóng dừng trên 1 sợi dây có pt u=2cos(πd/4 + π/2)cos (20πt - π/2) trong đó d tính bằng cm,t tính bằng giây.vận tốc truyền sóng là
A.80cm/s
B.100cm/s
C.60cm/s
D.40cm/s
thank

Theo mình là câu D á bạn
theo đề bài thì ta thấy f = 10Hz , lại có
cos(πd/4 + π/2) = cos(n.delta d/lamda + delta phuy/2)
=> lamda = 4cm => v = 40 cm/s
Mình giải có sai xót thì mong mọi người góp ý cho nhá :)) , thks mn nhiều !!!
 
Top Bottom