SinA2 + SinB2 + SinC2= 2(1+CosACosBCosC) gjup' em voi. SinA2 lak Sin A bình phương ak'
H hoaithanhcmg 11 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. SinA2 + SinB2 + SinC2= 2(1+CosACosBCosC) gjup' em voi. SinA2 lak Sin A bình phương ak'
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. SinA2 + SinB2 + SinC2= 2(1+CosACosBCosC) gjup' em voi. SinA2 lak Sin A bình phương ak'
T tranvanhung7997 11 Tháng sáu 2013 #2 \[Ta có: VT= sin^2A + sin^2B + sin^2C\] \[=\frac{1-cos2A}{2} + \frac{1-cos2B}{2} + sin^2C \] \[=1-\frac{1}{2}.(cos2A+cos2B)+sin^2C\] \[=1-cos(A+B).cos(A-B)+ sin^2C\] \[=1+cosC.cos(A-B)+1-cos^2C \] \[=2+cosC.[cos(A-B)-cosC] \] \[=2+cosC.[cos(A-B) + cos(A+B)] \] \[=2+2.cosA.cosB.cosC = VP => đpcm. \]
\[Ta có: VT= sin^2A + sin^2B + sin^2C\] \[=\frac{1-cos2A}{2} + \frac{1-cos2B}{2} + sin^2C \] \[=1-\frac{1}{2}.(cos2A+cos2B)+sin^2C\] \[=1-cos(A+B).cos(A-B)+ sin^2C\] \[=1+cosC.cos(A-B)+1-cos^2C \] \[=2+cosC.[cos(A-B)-cosC] \] \[=2+cosC.[cos(A-B) + cos(A+B)] \] \[=2+2.cosA.cosB.cosC = VP => đpcm. \]