Mọi người giải thik dùm minh mấy câu này nha !

T

toibaby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)..Cho mạch điện xoay chiều gồm 2 phần tử X và Y mắc nối tiếp.Khi đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 hiệu điên thế xoay chiều co giá trị hiệu dụng là 80V thì hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu phần tử X la 120can3..giữa 2 đầu phần tử Y là 150V. 2 phần tử X và Y là :
A:Điện trở thuần và cuộn dây.
B:Tụ điện và cuộn dây thuần cảm
C:Tụ điện và cuộn dây không thuần cảm
D: dien tro thuan va tu dien
2)..Có nguồn hiệu điện thế u=U0 sinwt khi mắc lần lượt R,L,C vào nguồn thì cường độ dòng điện chạy qua chúng là 2A,3A,1A..Khi mắc nối tiếp R L C vào nguồn thì cường độ trong mạch là :
A:12A B: 1,2 A C: 2.4A D: 2A
3)....1 máy phát điện 3 pha mắc hình sao có hiệu điện thế pha 127V.tần số 50Hz.Người ta đưa dòng điện 3 pha vào3 tải như nhau mắc hình tam giác, mỗi tải có điện trở thuần 12om và độ tự cảm L=51mH.Công suất do tải tiêu thụ là:
A: 838,2W B: 2514,6 W C: 1452 W. D: 4356 W


Hướng dẫn cụ thể giúp mình nha..! Thaks nhiu:)
 
T

toi_yeu_viet_nam

Câu 1
[TEX]U^2=(U_L-U_C)^2+U_R^2[/TEX]==>[TEX]U_R\leq U[/TEX]
Vậy mà ko có cái U nào <U==>ko thể có R đứng riêng 1 mình trong 1 trong 2 hộp==>Loại A và D
Xét B==>nếu chỉ có L,C==>[TEX]U=|U_L-U_C|[/TEX]<<<<<<<cũng ko t/m==>đáp án còn lại
Câu 2:
+nếu chỉ có R==>[TEX]R=U/2[/TEX]
+nếu chỉ có L==>[TEX]Z_L=U/3[/TEX]
+nếu chỉ có C==>[TEX]Z_C=U/1=U[/TEX]
+nếu có cả R,L,C thì [TEX]Z^2=(Z_L-Z_C)^2+R^2=\frac{25}{36}.U==>Z=\frac{5}{6}.U[/TEX]==>I=1,2
Câu 3:Up=U tải
Ztair tính đc ==>I của từng tải ==>[TEX]P=3I^2R[/TEX]
==>đáp số
 
P

pooohlinh

2.Tư dữ kiện đb dễ tính được : R=Uo/2 , Zl=Uo/3 , Zc=Uo
=> Z=(5Uo)/6 => I = 1,2 A
 
Top Bottom