a/ (x^2-5x)^2+10(x^2-5x)+24=0 b/ (x^2+x+1)(x^2+x+2)=12 c/ x(x+1)(x^2+x+1)=42
L lehiepteo 2 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ (x^2-5x)^2+10(x^2-5x)+24=0 b/ (x^2+x+1)(x^2+x+2)=12 c/ x(x+1)(x^2+x+1)=42
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a/ (x^2-5x)^2+10(x^2-5x)+24=0 b/ (x^2+x+1)(x^2+x+2)=12 c/ x(x+1)(x^2+x+1)=42
N nguyenbahiep1 2 Tháng hai 2014 #3 lehiepteo said: bạn làm hộ mình câu a được không câu c mình làm được rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a/ (x^2-5x)^2+10(x^2-5x)+24=0 \\ \\ x^2-5x = t \\ \\ t^2+10t+24 = 0 \\ \\ (t+4)(t+6) =0 \\ \\ t = - 4 , t = - 6 $ Tự làm tiếp được
lehiepteo said: bạn làm hộ mình câu a được không câu c mình làm được rồi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $a/ (x^2-5x)^2+10(x^2-5x)+24=0 \\ \\ x^2-5x = t \\ \\ t^2+10t+24 = 0 \\ \\ (t+4)(t+6) =0 \\ \\ t = - 4 , t = - 6 $ Tự làm tiếp được
N nhuquynhdat 2 Tháng hai 2014 #4 b) $(x^2+x+1)(x^2+x+2)=12$ Đặt $x^2+x+1=a$ \Rightarrow $a(a+1)-12=0$ \Rightarrow $a^2+a-12=0$ \Rightarrow $(a-3)(a+4)=0$ \Rightarrow $(x^2+x-2)(x^2+x+6)=0$ \Rightarrow $(x-1)(x+2)(x^2+x+6)=0$ \Rightarrow $\left[\begin{matrix} x=1\\ x=-2\end{matrix}\right.$ a) $(x^2-5x)^2+10(x^2-5x)+24=0$ Đặt $x^2-5x=a$ \Rightarrow $a^2+10a+24=0$ \Rightarrow $(a+4)(a+6)=0$ \Rightarrow $(x^2-1)(x^2+1)=0$ \Rightarrow $x^2-1=0$ \Rightarrow $x=\pm 1$ vít thiếu Last edited by a moderator: 21 Tháng năm 2014
b) $(x^2+x+1)(x^2+x+2)=12$ Đặt $x^2+x+1=a$ \Rightarrow $a(a+1)-12=0$ \Rightarrow $a^2+a-12=0$ \Rightarrow $(a-3)(a+4)=0$ \Rightarrow $(x^2+x-2)(x^2+x+6)=0$ \Rightarrow $(x-1)(x+2)(x^2+x+6)=0$ \Rightarrow $\left[\begin{matrix} x=1\\ x=-2\end{matrix}\right.$ a) $(x^2-5x)^2+10(x^2-5x)+24=0$ Đặt $x^2-5x=a$ \Rightarrow $a^2+10a+24=0$ \Rightarrow $(a+4)(a+6)=0$ \Rightarrow $(x^2-1)(x^2+1)=0$ \Rightarrow $x^2-1=0$ \Rightarrow $x=\pm 1$ vít thiếu
L lehiepteo 2 Tháng hai 2014 #5 bạn nhuquynhdat ơi bạn làm sai rồi Bạn đặt là x^2-5 , thế còn x ở sau 5 đâu hả bạn ơi.