Mọi người giải hộ mình được không ạ. cần gấp ạ

B

b.anqq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Gọi M là trung điểm cạnh BC của tam giác ABC: BD,CE là các đường cao của tam giác ấy. H là trung điểm của ED . Chứng minh MH vuông góc ED

2. Cho hình vuông ABCD, trên BC lấy M, Cd lấy N sao cho BM=DN. Vẽ hình bình hành AMFN . Chứng minh:
a, AMFN là hình vuông
b, Góc ACF= 90 °
c, B.D.C thẳng hàng

3. Cho tam giác ABC. Trên tia đối của BA, CA lấy thứ tự 2 điểm D và E sao BD=CE=BC. Gọi O là giao điểm BE và CD. Qua O vẽ đường thẳng song song với tia phân giác của A. Đường thẳng cắt AC ở K. chứng minh AB=CK
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 3.
Vẽ hình bình hành ABMC thì AB=CM =:)
Ta thấy: [tex]\large\Delta[/tex] BCE cân tại C (BC=CE)
\Rightarrow [TEX]\widehat{CBO}=\hat{E}[/TEX]
mà [TEX]\widehat {ACB}[/TEX] là góc ngoàI tại đỉnh C của [tex]\large\Delta[/tex] BCE
nên[TEX] \widehat{ACB}= \widehat{CBO}+\hat{E}=2.\widehat{CBO}[/TEX] hay [TEX]\widehat{CBO}=\frac{1}{2} \widehat{ACB}[/TEX]
Mặt khác:[TEX] \widehat{ACB}=\widehat{CBM}[/TEX] (2 góc so le trong tạo bởi AC//BM do ACMB là hình bình hành)
\Rightarrow [TEX]\widehat{CBO}=\frac{1}{2} \widehat{CBM}[/TEX]
\Rightarrow BO là tia phân giác[TEX] \widehat{CBM}[/TEX]
Chứng minh tương tự ta được : CD là tia phân giác cuủa [TEX]\widehat{BCM}[/TEX]
Xét [tex]\large\Delta[/tex] BMC có:
BO là tia phân giác [TEX]\widehat{CBM}[/TEX]
CD là tia phân giác của [TEX]\widehat{BCM}[/TEX]
mà BO cắt CD tại O
\Rightarrow O là giao điểm của 3 đường phân giác của [tex]\large\Delta[/tex] BMC
\Rightarrow MO là tia phân giác[TEX] \widehat{BMC}[/TEX]
\Rightarrow MO// tia phân giác [TEX]\widehat{BAC}[/TEX]
\Rightarrow K,M,O thẳng hàng
Ta có:[TEX] \widehat{CMO}=\frac{1}{2} \widehat{BMC}=\frac{1}{2} \widehat{BAC}=\widehat{MKC} [/TEX]([TEX]\frac{1}{2} \widehat{BAC}=\widehat{MKC}[/TEX] vì là 2 góc đồng vị tạo bởi MO// tia phân giác [TEX]\widehat{ BAC}[/TEX])
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] CMK cân \Rightarrow CK=CM =:) =:)
Từ =:) và =:) =:) \Rightarrow AB=CK (=CM)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

alamit

1.Gọi M là trung điểm cạnh BC của tam giác ABC: BDCE là các đường cao của tam giác ấy. H là trung điểm của CE . Chứng minh Mh vuông góc CE
thế này nhé em hình thì em tự vẽ bài này dễ lắm
M là trung điểm BC, H là trung điểm cạnh CE suy ra
HM là đường trung bình của tam giác BEC suy ra HM//BE hay HM//AB
Do CE là đường cao nên CE vuông góc với AB suy ra CE vuông góc HM
 
Last edited by a moderator:
B

b.anqq

1.Gọi M là trung điểm cạnh BC của tam giác ABC: BDCE là các đường cao của tam giác ấy. H là trung điểm của CE . Chứng minh Mh vuông góc CE
thế này nhé em hình thì em tự vẽ bài này dễ lắm
M là trung điểm BC, H là trung điểm cạnh CE suy ra
HM là đường trung bình của tam giác BEC suy ra HM//BE hay HM//AB
Do CE là đường cao nên CE vuông góc với AB suy ra CE vuông góc HM

hình như nguyentrantien vẽ phải trường hợp đặc biệt rồi. anh có cách khác k
 
Top Bottom