moi nguoi giai ho minh bai nay cai sgk8

Q

quytajxanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để khuyến khich tiet kiem dien nên gia tien dien duoc tinh theo kieu luy tien,nghia la nguoi su dung cang nhieu dien thi thi gia moi so dien (1kwh)cang tang len theo muc nhu sau

Muc thu nhat : tinh cho 100 so dien dau tien
Muc thu 2: tinh cho so dien thu 101 den 150 moi so dat hon 150 dong so voi muc thu nhat
Muc thu 3 : tinh cho so dien thu 151 den 200 ,moi so dat hon 200 dong dong so voi muc thu 2
v.v.......
Ngoai ra , nguoi su dung con phai tra them 10% thue VAT
thang vua qua nha cuong dung het 165 so dien va phai tra 95700d.Hoi moi so dien o mua thu nhat gia bn
 
P

petercat

Gọi giá tiền ở mức thứ nhất là x
số tiền ng đó phải trả ko tính vat là: 95700.$\frac{100}{110}$=87000
ta có: 100x+ 50(150+x)+15(x+350)=87000
\Leftrightarrow165x+12750=87000
\Leftrightarrow165x=87000-12750
\Leftrightarrowx=450
vậy giá tiền ở mức thứ nhất là 450 đồng
 
Top Bottom