mọi người giải hộ bài này nha!

K

klove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: trong khoảng thời gian denta t ,con lắc đơn thực hiện được 40 d đ . vẫn cho con lắc d đ ở vị trí đó nhưng cd sợi dây tăng thêm 7,9 cm thì trong khoảng tg t nó thực hiện dc 39 d đ .cd của con lắc đơn sau khi tăng thêm là:
a . 152.1 cm b. 160cm c.144.2 cm d. 167.9cm
BAI2: 1 con lắc đơn treo hòn bi KLoại co m= 0.01kg mang điện tích q=2.10^-7 C . dặt con lắc trong điện trường đều E CÓ FUONG THẲNG ĐỨNG hướng xuống dưới . chu kỳ con lắc khi F = 0 là T=2S . TÌM CHU KỲ d đ khi E=10^4 V/M . CHO G= 10M/S2
 
Last edited by a moderator:
C

congskill

câu 1 là A
câu 2:mình đọc đề không hiểu lắm. bạn xem và sửa lại nhé.:D
 
C

congskill

theo mình câu 2 là:
do đặt trong điện trường đều phương thẳng đứng hướng xuống dưới và q>0 => lực điện trường sẽ hướng xuống dưới với
F=qE=[TEX]10^{4}[/TEX].2.[TEX]10^{-7}[/TEX]=2.[TEX]10^{-3}[/TEX].
=> lực tác dụng lên vật nặng lúc này là F'=F+P=2.[TEX]10^{-3}[/TEX]+0,1=0,102(N).
=> gia tốc trọng trường lúc này là: g'=[TEX]\frac{F'}{m}[/TEX] =10,2([TEX]\frac{m}{s^{2}}[/TEX]).
mà có khi F=0 thì T=2.=>T=2[TEX]\pi [/TEX].[TEX]\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
và khi có g' thì T'=2[TEX]\pi [/TEX].[TEX]\sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]
từ 2 cái trên bạn tự => T' nhé. đ,án là T'=1.98(s).
THEO MÌNH LÀ thế! :D
 
Last edited by a moderator:
K

klove

à còn câu 1 chắc bạn chép nhầm đề chứ. nếu mà cho 2 khoảng t khác nhau sao làm đc.:D
mình cũng nghĩ như vậy .
cảm ơn nha:).
mà cậu xem hộ mình bài này luôn
Một người xách 1 xô nước đi tren đường , mỗi bước đi dai 45 cm thì nc trong xô bị sóng xánh mạnh nhất . chu ky d đ riêng của nc trong xô là 0.3s. tinh vận tốc của người đó .
a 4.8km/s b . 4.2 km/h c . 3.6m/s d. 5.4km/h
 
Top Bottom