Vật lí Mọi người giải giúp với

Quang Trường

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
12
2
21
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động với biên độ A = 12cm.Biết tỉ số giữa lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lò xo tác động lên giá treo là 4. Tìm độ giãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng và chiều dài cực đại cực tiểu của lò xo trong quá trình dao động?
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
29
Ở vị trí cân bằng, lò xo dãn một đoạn L.

Biến dạng cực đại của lò xo sẽ là L + A.

Biến dạng cực tiểu là A - L hoặc L - A (nếu L > A).

Từ điều kiện tỷ số lực đàn hồi là 4 ta có thể suy ra. (L + A)/(A - L) = 4 hoặc (L+A)/(L - A) = 4.

Từ đó tính được L. Em xem lấy được trường hợp nào thì lấy.
 
Top Bottom