mọi người giải giúp mk với

N

newstarinsky

Tìm nghiệm dương nhỏ nhất và nghiệm âm lớn nhất:
[tex]Cos[\pi.( x^2 + 2x – 0,5)] = Sin( \pi.x^2)[\tex][/QUOTE] [TEX]cos[\pi(x^2+2x-0,5)]=cos(\frac{\pi}{2}-\pi.x^2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x^2+2x-0,5=0,5-x^2}\\{x^2+2x-0,5= x^2-0,5} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x=\frac{-1+\sqrt{3}}{2}}\\{x = \frac{-1-\sqrt{3}}{2}} \\{x=0}[/TEX]

nghiệm âm nhỏ nhất là [TEX]x=\frac{-1-\sqrt{3}}{2}[/TEX]

nghiệm dương lớn nhất là [TEX]x=\frac{-1+\sqrt{3}}{2}[/TEX]
 
K

kinga2

ban ơi, đề bài là tìm nghiệm dương nhỏ nhất và nghiệm âm lớn nhất.

[TEX]cos[\pi(x^2+2x-0,5)]=cos(\frac{\pi}{2}-\pi.x^2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x^2+2x-0,5=0,5-x^2}\\{x^2+2x-0,5= x^2-0,5} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow\left[\begin{x=\frac{-1+\sqrt{3}}{2}}\\{x = \frac{-1-\sqrt{3}}{2}} \\{x=0}[/TEX]

nghiệm âm nhỏ nhất là [TEX]x=\frac{-1-\sqrt{3}}{2}[/TEX]

nghiệm dương lớn nhất là [TEX]x=\frac{-1+\sqrt{3}}{2}[/TEX]


nghiệm âm lớn nhất và nghiệm dương nhỏ nhất mà bạn. và cosx=cosy thi x=+-y+2kpi chứ?
 
Top Bottom