moi nguoi giai giup mjnh bai nay voi'

C

changruabecon

Ta có
$(x + y)(x^2 + y^2)(x^3 + y^3)$
= $(x + y)[(x + y)^2 - 2xy][(x + y)^3 - 3xy(x + y)]$
Thay số vào, từ đây tính được giá trị biểu thức.
 
P

phucvo29

[TEX]P= (x+y)(x^2+y^2)(x^3+y^3)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P = (x+y)[(x+y)^2-2xy](x+y)(x^2-xy+y^2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P = (x+y)^2[(x+y)^2-2xy][(x+y)^2-3xy][/TEX]

Thay x+y =7 , xy = 10 vào biểu thức ta được

[TEX]P = 7^2.[7^2-2.10][7^2-3.10][/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P = 49.(49-20)(49-30)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow P = 49.29.19 = 26999[/TEX]
 
Top Bottom