mọi người giải giúp mình với!

Tuấn Anh2410

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
25
5
6
24
Hà Nội
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
yêu màu hồng và ghét sự giả dối
a.
png.latex

+) Xét cosx=0 không là nghiệm của PT
+) Xét cosx khác 0. Chia 2 vế của PT cho cos^3x
png.latex

png.latex

png.latex

2,cos^3x cos3x +sin^3x sin3x= căn2/4
Ta có :
pt <=> 4sin³x.sin3x + 4cos³x.cos3x = √2
<=> sin3x.(3sinx - sin3x) + cos3x(3cosx + cos3x) = √2
<=> cos²3x - sin²3x + 3(cos3x.cosx + sin3x.sinx) = √2
<=> cos6x + 3cos2x = √2
Đặt t = cos2x có pt : 4t³ - 3t + 3t = √2 (chỉ có khôn mơi máy tính mà bấm nhỉ)
<=> t³ = √2 /4 = √(1/8)
<=> t = √(1/2)
<=> cos2x = √(1/2)
=> x = pi/8 + kpi
hoặc x = - pi/8 + kpi
cái này cũng thấy trị đối chắc áp dụng cái kiểu trị đối 10 nhỉ
cô bạn mà chữa thì bảo mình đau sai nhé ok
từ pt<=sinx=cos3x hoặc sinx=-cos3x
th1 sĩn=-cos3x
pt <=> 4cos^3x-3cosx+sin=0
xet cos=0
xet cos khac 0 chia cho cos^3x
ta dc: 4-3/cos^2x+sinx/cos^3x=0
viết về tan á bạn
th2 tượng tự nhỉ
/////////////uhm sai nớ bảo tui nhá
3cos3x + 4sinx +6/(3cosx + 4sinx +1)=6
<=>3cos3x +4sinx +1 + 6/(3cosx + 4sinx +1) -7 = 0
Đặt t = 3cosx + 4sinx +1 (1)
t + 6/t - 7 = 0
<=>
png.latex
- 7t +6 = 0
<=> t = 1 hoặc t = 6. Thế vào (1) là okie
lưu ý sinx-cosx=sin(x-pi/4) là ok
6,sin^8x+cos^8x=17/16 cos^2 2x
3) sin^8x + cos^8x = (17/16).cos²2x
sin^8x+cos^8x = (sin^4x+cos^4x)² - 2sin^4x.cos^4x =
= (1/16)(3+cos4x)² - (2/16).sin^4(2x)
= (1/16)(3+cos4x)² - (1/32).(1-cos4x)²
ta có pt: (1/16)(3+cos4x)² - (1/32)(1-cos4x)² = (17/32)(1+cos4x)
đặt t = cos4x rồi giải ra tìm t
 
  • Like
Reactions: Tuấn Anh2410
Top Bottom