mọi người giải giúp mình nhaz :)

R

rd.cool_3101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai người đi bộ khởi hành ở hai địa điểm cách nhau 4,18km, đi ngược chiều để gặp nhau. Người thứ nhất mỗi giờ đi được 5,7km, còn người thứ hai mỗi giờ đi được 6,3km, nhưng xuất phát sau người thứ nhất 4 phút, hỏi người thứ hai đi trong bao lâu gặp người thứ nhất?

Bài 2: Hai tổ sản xuất cùng làm chung công việc thì hoàn thành trong 2h. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi tổ phải hết bao nhiêu thời gian mới hoàn thành công việc, biết khi làm riêng, tổ 1 làm sớm hơn tổ 2 là 3h

p/s: cảm ơn nhaz :D
 
N

nhok_iu_vjt_kwon

Bài 1: Hai người đi bộ khởi hành ở hai địa điểm cách nhau 4,18km, đi ngược chiều để gặp nhau. Người thứ nhất mỗi giờ đi được 5,7km, còn người thứ hai mỗi giờ đi được 6,3km, nhưng xuất phát sau người thứ nhất 4 phút, hỏi người thứ hai đi trong bao lâu gặp người thứ nhất?

Gọi thời gian người thứ 2 đj đến chỗ gặp người thứ nhất là t (h) (0<t<1)
\Rightarrow Thời gian người thứ nhất đj đến chỗ gặp người thứ 2 là [TEX]t+\frac{1}{15} (h)[/TEX]
\Rightarrow Quãng đường người thứ nhất đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ 2 là [TEX]6,3(t+\frac{1}{15})[/TEX](km)
Quãng đường người thứ 2 đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ nhất là [TEX]5,7t[/TEX] (km)
Theo bài ra, khoảng cách giữ hai người là 4,18km nên ta có pt:
[TEX]6,3(t+\frac{1}{15})+5,7t=4,18[/TEX]
Giải pt trên tìm được t :D
Đọc lai mak thấy sai thì thông cảm nha! /:)@};-
 
Last edited by a moderator:
D

doi_denkno1

Gọi thời gian người thứ 2 đj đến chỗ gặp người thứ nhất là t (h)
Thời gian người thứ nhất đj đến chỗ gặp người thứ 2 là t+\frac{1}{15} (h)
Quãng đường người thứ nhất đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ 2 là 6,3(t+\frac{1}{15})(km)
Quãng đường người thứ 2 đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ nhất là 5,7t (km)
Theo bài ra, khoảng cách giữ hai người là 4,18km nên ta có pt:
6,3(t+\frac{1}{15})+5,7t=4,18
Giải pt trên tìm được t Thằng kia ngu thế =>hehe :)) ^-^
 
N

nhok_iu_vjt_kwon

Bài 2: Hai tổ sản xuất cùng làm chung công việc thì hoàn thành trong 2h. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi tổ phải hết bao nhiêu thời gian mới hoàn thành công việc, biết khi làm riêng, tổ 1 làm sớm hơn tổ 2 là 3h

p/s: cảm ơn nhaz :D
Gọi thời gian hoàn thành công việc khi làm một mình của tổ 1 là x(h) (x>2)
\Rightarrow tgian tổ 2 làm một mình thì trong x+3 h thì xong công việc
\Rightarrow trong 2 h tổ 1 làm được [TEX]\frac{2}{x} (h)[/TEX]; trong 2 h tổ hai làm được [TEX]\frac{2}{x+3}[/TEX]
Theo bài ra ta có pt:
[TEX]\frac{2}{x}+\frac{2}{x+3}=1[/TEX]
Giải pt trên tìm được ... :D
/:)
 
P

playbadboy

Giúp tớ làm bải nghị luận giải thích về thời gian vs !!! mai minh KT rou !!!
 
L

lequang_clhd

Gọi thời gian người thứ 2 đj đến chỗ gặp người thứ nhất là t (h) (0<t<1)
Thời gian người thứ nhất đj đến chỗ gặp người thứ 2 là t+\frac{1}{15} (h)
Quãng đường người thứ nhất đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ 2 là 6,3(t+\frac{1}{15})(km)
Quãng đường người thứ 2 đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ nhất là 5,7t (km)
Theo bài ra, khoảng cách giữ hai người là 4,18km nên ta có pt:
6,3(t+\frac{1}{15})+5,7t=4,18
Giải pt trên tìm được t
 
H

hungpropro006

Gọi thời gian người thứ 2 đj đến chỗ gặp người thứ nhất là t (h) (0<t<1)
Thời gian người thứ nhất đj đến chỗ gặp người thứ 2 là
Quãng đường người thứ nhất đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ 2 là (km)
Quãng đường người thứ 2 đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ nhất là (km)
Theo bài ra, khoảng cách giữ hai người là 4,18km nên ta có pt:

Giải pt trên tìm được t
 
L

lequang_clhd

Gọi thời gian người thứ 2 đj đến chỗ gặp người thứ nhất là t (h) (0<t<1)
Thời gian người thứ nhất đj đến chỗ gặp người thứ 2 là t+\frac{1}{15} (h)
Quãng đường người thứ nhất đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ 2 là 6,3(t+\frac{1}{15})(km)
Quãng đường người thứ 2 đj được từ khi xp đến khi gặp người thứ nhất là 5,7t (km)
Theo bài ra, khoảng cách giữ hai người là 4,18km nên ta có pt:
6,3(t+\frac{1}{15})+5,7t=4,18
 
Top Bottom