mọi người giải giúp mình hệ phương trình nè nha

N

nhims2kun@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

P421J6q.jpg

;) thank you
có chõ nào mình không hiểu thì các bạn giúp mình với nhé
 
N

nguyenbahiep1

ở hệ (1) bên cạnh căn (2-x) là cái gì ??? là 30 hay 3x hay cái gì khác ???

ở hệ (1) bên tay phải là 8 căn (2-x) ?????

chép đề phải nhìn được mới giải được chứ
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]3y^3 +2y = 8\sqrt{2-x} -3x\sqrt{2-x} \\ \\ \sqrt{2-x} = a \Rightarrow x = 2-a^2 \\ \\ 3y^3 +2y = 8a -3(2-a^2)a =3a^3 + 2a \\ \\ f(t) = 3t^3+2t \Rightarrow f'(t) = 9t^2+2 > 0 \\ \\ f(y) = f(a) \Rightarrow y = \sqrt{2-x}[/laTEX]

thế xuống hệ (2) là xong
 
Top Bottom