Toán 12 Mọi người giải giúp mình câu 9 vs 10 với ạ .Cảm ơn mọi người nhiều

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 9. bạn tính [tex]2\overrightarrow{a}-\overrightarrow{b}[/tex] c, tọa độ theo ẩn m. rồi tính tích có hướng ta được pt theo ẩn là m. giải pt thu đc m.
câu 10. để 2 vecto (a;b;c) và (x;y;z) cùng phương thì [tex]\frac{a}{x}=\frac{b}{y}=\frac{c}{z}[/tex]. và phải xét với lần lượt x, y, z = 0. ở bài này xét m=0 thì rõ ràng nó thỏa mãn.
 
Top Bottom